TẠI SAO CẦN VỆ SINH THẢM (GIẶT THẢM) THƯỜNG XUYÊN?

Thảm là một vật dụng ngày càng được sử dụng phổ biến trong gia đình. Sử dụng thảm giúp sàn nhà ấm vào tiết trời đông và là vật trang trí tạo thêm vẻ đẹp cho phòng khách.

Để giữ cho các tấm thảm luôn sạch sẽ thì việc chăm sóc thảm rất quan trọng, vì nó là thứ mà bạn đi đi lại lại trên nó hàng ngày và sử dụng lâu dài hàng năm. Thảm không được chăm sóc tốt sẽ có mùi hôi khó chịu, là nơi “cư trú” của rất nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới thì thảm là một trong những môi người mà các loại khuẩn nấm, mạc bụi ký sinh nhiều nhất. Đặt biệt, Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, không khí ẩm nhiều càng là điều kiện thuận lợi cho các loại khuẩn nấm, mạc bụi sinh sôi phát triển và gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của bạn (như gây kích ứng da, gây mùi hôi, …). Vậy, để giảm thiểu và loại bỏ khuẩn nấm, mạc bụi ký sinh trong thảm, cũng như làm sạch các loại vết bẩn khác, thì việc vệ sinh thảm (giặt thảm) thường xuyên, được xem là giải pháp hữu hiệu nhất.

 

GIẶT THẢM SAO CHO ĐÚNG CÁCH

Việc giặt thảm sao cho đúng cách để không những làm sạch được bụi bẩn, vết bẩn trên thảm, mà còn không làm hỏng sợi thảm, không làm cũ, làm rối hoặc rách thảm, là việc không phải dễ dàng. Việc đầu tiên trước khi tiến hành vệ sinh thảm là bạn cần biết thảm đó được làm từ chất liệu sợi nào để từ đó có phương pháp giặt phù hợp. Bạn cần đọc kỹ chỉ dẫn trên nhãn mác của thảm để biết được chất liệu, đặc tính cũng như những lưu ý cho phương pháp giặt thảm.

Thảm Len: Thảm len dễ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy và chất kiềm nên cần giặt thảm len bằng các dung dịch tẩy trung hòa (độ pH 5.0-8.0) và phải làm khô thật nhanh. Cần tránh chà sát mạnh và giặt trong nước quá nóng dễ làm hỏng và co rút sợi len.

Thảm lụa: Thảm lụa nên được làm sạch bằng phương pháp giặt thảm khô. Vì thảm lụa có thể bị hủy hoại bởi nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời và sẽ làm độ bền của thảm giảm đi nếu bị ướt.

Thảm cotton: Thảm cotton được cấu tạo bằng những sợi cellulo và có thể được làm sạch bằng tất cả các phương pháp giặt thảm. Hầu hết sợi cellulo dễ bị đổi màu nếu không làm cho thảm  khô một cách nhanh chóng sau khi giặt. Tình trạng co rút có thể xảy ra nếu những sợi thảm bị thấm ướt quá nhiều. Tránh chà xát mạnh sợi thảm.

 Thảm sợi thực vật: Thảm làm từ sợi thực vật như đay, xơ dừa, xơ dứa, …, có đặc tính tương tự như   cotton có thể giặt bằng mọi biện pháp thông thường nhưng phổ biến nhất vẫn là hút khô hoặc làm sạch bằng chất giặt chuyên dụng.

Thảm sợi tổng hợp:  Thảm sợi tổng hợp có thể được giặt bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy  nhiên, nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất thảm mà lựa chọn phương pháp giặt phù hợp nhất.

Tại Giặt Là Lá Xanh, chúng tôi cung cấp dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp, tùy theo chất liệu thảm mà bạn đang sử dụng, chúng tôi sẽ tư vấn và có phương pháp giặt phù hợp nhất.

GIẶT LÀ LÁ XANH – SẠCH TINH KHIẾT

Hãy để chúng tôi được phục vụ Bạn

Mobile: 088 616 8282 — Tel: (024) 32115840 — Email: info.laxanh@gmail.com